Cách post bài facebook hiệu quả

Làm sao để post bài trên facebook hiệu quả, giúp bài viết thu hút được người xem và tạo ấn tượng khi lượt newfeed.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu nó nhé .

Facebook có thể được coi là kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay, bạn có thể kinh doanh qua fanpage, facebook cá nhân, group facebook. Nhưng để kinh doanh thực sự hiệu quả trên kênh online này thì việc đăng bài có khoa học là điều cực kì quan trọng. Bài viết dưới đây FASO.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể áp dụng được ngay cho sản phẩm của mình.

Thời gian đăng bài

Không có một khung giờ nào cố định để bạn đăng bài hiệu quả, mà phụ thuộc hoàn toàn vào đối tượng khách hàng của bạn là ai và hoạt động của họ trên Facebook ra sao. Thường sẽ có 3 khung giờ lý tưởng để bạn đăng bài hiệu quả trên facebook, nhưng đó không phải là tất cả, bạn có thể tham khảo 3 khung giờ dưới đây:

Buổi sáng từ 6h30 – 8h30: Bạn sẽ khá ngạc nhiên, nhưng khung giờ từ 6h30-8h30 buổi sáng thực sự là thời điểm lý tưởng  để bạn đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm của mình lên facebook bán hàng. Theo nhiều khảo sát cho thấy  có đến 80% tài khoản facebook có độ tuổi từ 18-44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy. Bạn hãy thử đăng bài trong khoảng thời gian này, vì nó có thể sẽ khiến bạn bất ngờ với hiệu quả tiếp cận và tương tác của bài viết.

cách đăng bài bán hàng trên facebook cực

Buổi trưa từ 12h – 13h: Đa phần người dùng Facebook đều có thói quen truy cập vào thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa. Thời gian tốt nhất để bạn đăng bài và có được một sự tương tác tích cực từ khách hàng đó là khoảng từ 12h trưa đến 1h chiều.

Buổi tối từ 20h – 21h: Sau một ngày làm việc mệt nhoài, khách hàng của bạn quay trở về với gia đình và bạn bè. Khoảng thời gian này được xem là khung giờ vàng vì hầu hết mọi người đều dành thời gian để lướt facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Để tối ưu khung giờ bạn cần tìm hiểu rõ insight khách hàng chủ yếu hoạt động vào khung giờ đó là nhóm nào, để đạt được hiệu quả và sự chính xác cao nhất bạn có thể tham khảo một công cụ miễn phí hỗ trợ marketing, quảng cáo trên Facebook đó là Facebook Audience Insight

Nội dung, cấu trúc bài đăng

Sau khi đã xác định được thời điểm đăng bài thì việc tiếp theo trong những gợi ý cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả mà FASO.vn muốn chia sẻ đó là bạn cần phải làm đó là lên nội dung bài đăng vì nó sẽ quyết định đến việc gia tăng hơn 50% hiệu quả tương tác trên mạng xã hội facebook. Nội dung thông tin bài đăng của bạn phải bao gồm đầy đủ tên sản phẩm, mô tả, giá cả, thông tin liên hệ… và quan trọng nhất đó là là hình ảnh minh họa thực tế.

cách đăng bài bán hàng trên facebook

Một số lưu ý khi lên nội dung bài đăng đó là

  • Thông tin phải chi tiết , rõ ràng, đáng tin cậy vì thực tế khách hàng không thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của bạn để kiểm tra nên bạn hãy tạo cho họ lòng tin cho họ.
  • Nên tập trung chỉnh chu hình ảnh sản phẩm của bạn, dựa trên ảnh thực thông qua sự sáng tạo trong khâu lồng ghép ảnh, thông tin liên hệ của cửa hàng, đóng dấu bản quyền.
  • Một sản phẩm nên được chụp ở nhiều góc đọ khác nhau để khách hàng dễ liên tưởng và tin vào sản phẩm bạn hơn.

Tương tác trên bài đăng

Một khi bài đăng của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng, họ sẽ like, bình luận, thậm chí là share bài của bạn. Điều bạn cần làm là phải trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng hay tương tác lại những phản hồi của họ. Lưu ý là hãy trả lời công khai nhất có thể thay vì phản hồi riêng trong hòm tin nhắn để tạo uy tín và sự tin cậy.

 

cách đăng bài bán hàng trên facebook

Bên cạnh đó, bằng việc tương tác này, bạn có thể thăm dò được phản hồi của khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, giữ lại những nhận xét tốt và dùng  chúng như là một nội dung review, tạo ấn tượng đẹp trong mắt những khách hàng tiềm năng.

Gia tăng hiệu quả bài đăng

Yếu tố không kém quan trọng trong các cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên facebook đó là giai tăng hiệu quả bà đăng của bạn, dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn thực hiện điều đó:

  • Đăng những nội dung đang được cộng đồng quan tâm.
  • Không nên đăng một nội dung quá nhiều lần vì sẽ bị coi là spam và không được ưu tiên hiển thị lên Newfeed.
  • Nội dung đăng bài phải có tính liên kết người dùng.

cách đăng bài bán hàng trên facebook

 

Những số liệu vàng giúp bài đăng trên Facebook hiệu quả

1. Hình ảnh thu hút giúp tăng tính tương tác thêm 39%

2. bài post dưới 250 ký tự được like và comment nhiều hơn 60%
3. Sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp tăng comments lên đến 33%
4. Đăng bài vào khung vàng nhận tương tác nhiều hơn
5. Đặt câu hỏi tương tác sẽ giúp nhận được comment nhiều hơn gấp đôi lần bình thường
6. Những cuộc thi thu hút đến 35% người bấm like Fanpage
7. 42/100 khách hàng của bạn sẽ bấm like chỉ để được nhận phiếu giảm giá
8. 80% khách hàng sẽ mua sản phẩm nếu đọc được các review tích cực

Vừa rồi là những gợi ý về cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả mà FASO.vn muốn chia sẻ. Nếu bạn cảm thấy những gợi ý này hay và phù hợp thì còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cho kênh bán hàng trên facebook của mình nào !

Trả lời