iSocial Vietnam là gì

Isocial hay còn gọi là Social và được gọi đầy đủ dưới cái tên Social Media hay Social Media Marketing. Social Media Marketing là một hệ thống hàng các vote, comment, feedback, discussion hay hiểu dễ hơn là sự tương tác, phản hồi qua lại giữa truyền thông xã hội.

Phân loại Social Media

Social Media được chia thành 4 nhóm cơ bản, cụ thể như sau:
Nhóm 1: Social Community

Đây là nhóm tập trung vào việc phát triển các mạng lưới trong quan hệ và gắn kết những người có cùng mối quan tâm và sở thích với nhau. Có thể kể đến một số trang mạng xã hội nổi bật như: Facebook, Twitter. Đặc điểm nổi bật của Social Community chính là khả năng tương tác đa chiều. Đồng thời, cho phép người dùng có thể kết nối, trò chuyện và chia sẻ thông tin với nhau.
Nhóm 2: Social Publishing

Social Publishing là các trang website giúp truyền tải và phổ biến các nội dung trên mạng. Bạn có thể kể đến như blog; trang tin tức; microsite và các trang đăng

Nhóm 3: Social Commerce

Đây là nhóm phục vụ cho mục đích hỗ trợ việc giao dịch, mua bán trên các trang mạng bằng việc sử dụng các công cụ trực tuyến như website. Social Commerce chính là một phần của thương mại điện tử. Ở đây, người bán, người mua có thể chủ động và linh hoạt hơn trong việc tương tác và phản hồi ý kiến.

Nhóm 4: Social Entertainment

Đây là nhóm dùng để phục vụ người dùng với mục đích vui chơi, giải trí. Bạn có thể kể đến các trang website chơi game trực tuyến, social game …
Những loại hình Social Media Marketing phổ biến hiện nay

Có 6 loại hình Social Media Marketing phổ biến nhất hiện nay:
Social Networks

Social Networks là một trong những hình thức của Digital Marketing. Hình thức này dựa trên các website mang tính xã hội, có thể kể đến như Facebook. Với những website này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng kết nối và chia sẻ sở thích với nhau. Với loại hình này mọi người có thể thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Và tất nhiên để loại hình này hoạt động hiệu quả thì bạn cũng cần có một thiết bị có thể kết nối Internet.
Social News

Một trong những loại hình của Social Media cũng như làm rõ hơn về Social Media là gì là Social News. Đây là một trong những hình thức marketing dựa trên những websites thực hiện quá trình cung cấp tin tức về xã hội, giải trí. Và cũng có thể là một lĩnh vực chuyên biệt nhằm thu hút một nhóm người có cùng sở thích với nhau. Tuy không phải là hình thức có sức lan tỏa như Social Networks nhưng vẫn mang lại tính chuyên biệt cao. Đồng thời đây cũng là loại hình được hướng tới một nhóm đối tượng cụ thể.
Social Bookmarking Sites

Social Bookmarking Sites là một hình thức Internet Marketing dựa vào những trang web cho phép người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu. Bên cạnh đó, người dùng có thể tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ thông tin của họ một cách dễ dàng hơn. Ở nước ta hiện nay có thể kể đến những trang lớn nhất: linkhay.com; tagvn.com; ishare.vn; buzz.vn… Đây là những trang giúp việc quảng bá và chia sẻ thông tin dễ hơn bao giờ hết.

Social Media Sharing

Đây là một trong những hình thức Online Marketing khác của nhóm Digital Marketing. Với loại hình này bạn có thể dựa trên những website chuyên chia sẻ thông tin dạng hình ảnh, video. Và những website như thế này thường có tính năng xã hội khác như tạo lập hồ sơ, đóng góp ý kiến về nội dung được chia sẻ. Có thể kể đến Youtube. Đây chính là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.
Social Microblogging

Social Microblogging chính là một phương tiện truyền thông được tồn tại dưới dạng blog. Loại hình này cho phép người dùng trao đổi những yếu tố nhỏ với nhau. Những thông tin bạn có thể tìm thấy trên Twitter – trang đặc trưng của loại hình này.
Social Blog Comments and Forums

Hằng ngày, có rất nhiều người đang tương tác với những Blog hay diễn đàn theo nhiều cách khác nhau. Và làm rõ yếu tố của Social Media là gì thì không thể bỏ qua Blog và Forums. Đây là hai yếu tố có ảnh hưởng đến Social Media. Thông qua đây, bạn có thể cải thiện thứ hạng, thu hút người đọc, đạt được sự tin tưởng, tìm hiểu về khách hàng và tạo ra một mạng lưới rộng lớn người ủng hộ.

Trả lời