Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất 3 Miền Bắc – Miền Trung – Miền Nam

Các Trường Đại Học Tốt Nhất Miền Bắc

1. Đại Học Quốc Gia Hà Nội – Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao. Hiện nay trường đang phát triển mạnh ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế. Đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Vô vàn hoạt động thú vị cho sinh viên tham gia trải nghiệm

Trường đại học tốt nhất Việt Nam này có số lượng giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ số 1 tại Việt Nam. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 90%. Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

2. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Trường Đại Học Nổi Tiếng Hà Nội

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân NEU

Trải qua hơn nữa thế kỉ hình thành và phát triển. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững vị thế là một trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh đó trường còn thường xuyên mở các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn cho nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Muôn vàn góc sống ảo lung linh trong trường

Tại trường đại học tốt nhất Việt Nam này, mỗi khoa đều có có các CLB, Liên chi hội khoa cùng một số tổ chức khác. Hoạt động giành cho sinh viên diễn ra rất đa dạng, từ những hoạt động chung giành cho cả trường đến những hoạt động có liên quan đến ngành nghề mà các bạn sinh viên theo học. Sinh viên khối kinh tế thường xuyên được giao lưu với những doanh nhân thành đạt cùng nhiều chuyến đi khảo sát thị trường thực tế. Việc này không những tạo được cho sinh viên được sự năng động, tự tin mà còn bổ sung kiến thức thực tế hỗ trợ tương lai sau này.

3. Đại Học Bách Khoa Hà Nội – Trường Đại Học Chất Lượng Tại Hà Nội

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
ĐH Bách Khoa Hà Nội

Hơn 60 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng đãng

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, khuyến khích sinh viên tích cực học tập và tham gia các phong trào của trường tổ chức. Nhà trường hiện có gần 60 câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các Khoa, Viện trực thuộc. Các cuộc thi Olympic, Hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên có sự tham gia của đông đảo sinh viên.

>>> Xem thêm: Top 5 Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Quận 9 Sài Gòn Uy Tín Chất Lượng

4. Đại Học FPT – Trường Đại Học Tư Nhân Chất Lượng

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường ĐH FPT

Trường Đại học FPT là một cơ sở đào tạo tư nhân. Trường là một trong những thành viên quan trọng của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học. Đánh dấu bước mở rộng mạnh mẽ của FPT trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục Việt Nam.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Các bạn sinh viên FPT được thỏa sức thể hiện thông qua các cuộc thi được tổ chức thường xuyên

Hiện tại, trường đại học tốt nhất Việt Nam này đã thành lập được 18 cơ sở đào tạo. Phủ sóng rộng rãi khắp 5 tỉnh thành lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Tp.HCM, Cần Thơ. Dưới mái nhà Đại học FPT, người học có thể hòa mình vào hơn 40 câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên năng động, sáng tạo. Ngoài ra, sinh viên còn có thể khám phá bản thân và nâng cao khả năng hòa nhập quốc tế. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, giao lưu cùng với những tổ chức khác trên thế giới. Sinh viên ngành Công Nghê Phần mềm còn được tạo cơ hội thực hành rất nhiều tại FPT Software. Nâng cao tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

Các Trường Đại Học Tốt Nhất Miền Trung

5. Khối Đại học Đà Nẵng – Trường Đại Học Nổi Tiếng Miền Trung

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường ĐH Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là một hệ thống trường đại học tại Việt Nam, đứng đầu về đào tạo tại vùng Nam Trung bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Sinh viên khối ĐH Đà Nẵng vô cùng năng động

Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt. Cho phép Đại học Đà Nẵng được áp dụng các cơ chế đào tạo và nghiên cứu tương đương như hai hệ thống Đại học Quốc gia. Từng bước phát triển ĐH Đà Nẵng trở thành một trong 3 Đại học quốc gia của cả nước.

6. Đại Học Duy Tân – Trường Đại Học Tư Nhân Chất Lượng Tại Đà Nẵng

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
ĐH Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân là một trường đại học tư thục tại miền Trung Việt Nam. Là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục. Với những bước đi thiết thực và hiệu quả trong công tác dạy và học. Sau gần 25 năm xây dựng và phát triển. ĐH Duy Tân có khoảng 94.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển. Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với gần 57.000 thạc sỹ, kỹ sư, Kiến trúc sư, cử nhân.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục.

Các ngành đào tạo tại trường đại học tốt nhất Việt Nam này khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn – Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch và Luật Kinh tế. Sinh viên Duy Tân nhanh chóng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp với tỉ lệ 94%.

Các Trường Đại Học Tốt Nhất Miền Nam

7. Đại Học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh – Các Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
ĐH Kinh Tế tp HCM

Đại học Kinh Tế TP HCM thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam. Là 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế. Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, nghiên cứu mà còn đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Một trong những ngôi trường đào tạo về kinh tế tốt nhất hiện nay

UEH nổi tiếng chính ở sự đa dạng và hoạt động tích cực của các CLB, đội nhóm. Trường đại học tốt nhất Việt Nam này có 29 CLB, đội nhóm sinh viên từ học tập đến văn nghệ, hoạt động xã hội. Có thể kể đến một số cái tên như CLB tiếng Anh, võ thuật, sinh viên nghiên cứu kinh tế trẻ (Yore), bất động sản; nhóm truyền thông sinh viên, nhóm sinh viên nghiên cứu thuế… Tham gia vào các CLB, nhóm, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức mà còn rèn luyện các kỹ năng, sự tự tin…

>>> Xem thêm: Top 6 Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Giặt Quận 1 Sài Gòn Tốt Nhất

8. Đại học Hutech – ĐH Tốt Tại Sài Gòn

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường ĐH HUTECH

Với hơn 20 năm phát triển, Đại học Công nghệ HUTECH là một trong những trường có tiếng, uy tín tại TP .HCM. Đây là ngôi trường thu hút hàng ngàn học sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH đào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, thương hiệu của trường đã được khẳng định qua những giải thưởng, thành tích đạt được. Bên cạnh đó, HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều hoạt động cho sinh viên.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Phong trào sinh viên tại trường vô cùng năng động

Trở thành sinh viên HUTECH, bạn không chỉ học trong môi trường giáo dục hiện đại mà còn được tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, hoạt động của trường. Hiện nay, HUTECH có hơn 40 câu lạc bộ – đội – nhóm để sinh viên lựa chọn tham gia tùy theo sở thích và đam mê. Các CLB hoạt động đa dạng từ học thuật; rèn luyện kỹ năng chuyên môn (CLB Nhà quản trị tài ba, CLB tiếng Anh, CLB Bartender…); đến vui chơi, thư giãn (CLB Nhịp điệu trẻ, CLB Cờ vua, CLB Guitar…) và hoạt động tình nguyện (Đội công tác xã hội, CLB Hoa Hướng Dương…)

9. Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh – Các Trường ĐH Uy Tín Tại Sài Gòn

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
ĐH Bách Khoa tp Hồ Chí Minh

Nổi tiếng với danh hiệu là trường đại học đào tạo kỹ thuật đầu ngành của miền Nam. Đại học Bách Khoa TP.HCM là trường đại học trọng điểm và cũng là trường nổi tiếng nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM. Trải qua 55 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét. Trường đại học tốt nhất Việt Nam này vẫn không ngừng lớn mạnh. Giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

Tuy thuộc top những trường đại học có chương trình học khiến sinh viên vất vả nhất. Nhưng các câu lạc bộ, đội nhóm, phong trào đều được các bạn hưởng ứng và tham gia tích cực. Các bạn sinh viên với sức trẻ năng động luôn sôi nổi tham gia chiến dịch mùa hè xanh. Thông qua những hoạt động thiết thực như xây dựng cầu đường, sữa chữa nhà, xóa mù chữ cho trẻ nhỏ ở các vùng nông thôn.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Một trong những trường đại học chất lượng tại Sài Gòn

Các môn thể thao ngay tại trường như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis,… đều có câu lạc bộ để các bạn rèn luyện, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ngoài thời giờ lên lớp sinh viên còn có thể dành thời gian cho các hoạt động văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ đội nhóm, ngoại ngữ hoặc đọc sách giải trí trong thư viện.

10. Đại Học Cần Thơ – Trường ĐH Uy Tín Miền Nam

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường ĐH Cần Thơ

Với 50 năm xây dựng và phát triển. Đại học Cần Thơ nay đã trở thành một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển. Từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Đại học Cần Thơ đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực.

Trường đại học tốt nhất Việt Nam
Ngôi trường uy tín bậc nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Sinh viên trường Đại học Cần Thơ không chỉ được đào tạo về mặt chuyên môn. Mà còn được nhà trường tạo mọi điều kiện tham gia các phong trào Đoàn – Hội. Cũng như là các sân chơi về kĩ năng, năng khiếu trong và ngoài nhà trường. Nhằm mục đích cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng. Hòa nhập với tập thể, tinh thần tương thân tương ái. Cũng như là khả năng thích nghe với môi trường sống.