TOP 7 NGÀNH ĐÁNG HỌC NHẤT KHI DU HỌC TẠI MỸ

Du học mỹ có là Miền Đất Hứa ?

Là vùng đất có vô vàn cơ hội phát triển con đường sự nghiệp, nước Mỹ dường như là “miền đất hứa”, thu hút số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trên thế giới mỗi năm.

Vậy những ngành học nào được các du học sinh quốc tế bậc đại học và sau đại học lựa chọn nhiều nhất khi đến Mỹ?

1. Ngành Y

Là một ngành đầy thách thức nhưng phần thưởng cũng tương xứng, Y dược luôn là một trong những ngành học hot nhất thế giới.

Tuy nhiên, khác với các quốc gia khác, Mỹ chỉ cung cấp các khóa học y dược cho các sinh viên hệ sau đại học.

Các trường y khoa hàng đầu của Mỹ (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020): Đại học Harvard; Đại học Stanford; Đại học John Hopkins; Đại học California, Los Angeles; Đại học Yale.

2. Nha khoa

Tương tự như y khoa, các trường nha khoa cũng có xu hướng yêu cầu sinh viên phải hoàn thành bằng đại học trước khi nộp đơn.

Vì vậy, bạn cũng sẽ cần phải học trước một bằng cấp liên quan như sinh học, hóa học hoặc vật lý.

Các trường nha khoa hàng đầu của Mỹ (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020): Đại học Michigan-Ann Arbor; Đại học Harvard; Đại học California, San Francisco; Đại học Washington; Đại học New York.

3. Sinh học

Khác với 2 ngành trước, bạn có thể học sinh học ở cả cấp độ đại học và sau đại học tại các trường đại học ở Mỹ.

Có một điều rất tuyệt vời về bằng cấp Sinh học: đây là tấm bằng bao quát khá rộng, nó bao gồm một loạt các môn học để lựa chọn như biển, động vật học, sinh thái học, sinh hóa học…

Các trường đại học hàng đầu của Mỹ về Sinh học (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020): Đại học Harvard; Viện Công nghệ Massachusetts; Đại học Stanford; Đại học California, Berkeley; Đại học Yale.

4. Thiên văn học

Nếu bạn quan tâm đến vũ trụ, các hành tinh và muốn tìm hiểu sâu hơn về không gian, Thiên văn học sẽ là ngành phù hợp với bạn.

Với ngành học này, bạn sẽ không chỉ được thỏa sức tìm hiểu và nhận được lời giải đáp cho những câu hỏi “lớn” nhất trên đời, một tấm bằng Thiên văn học còn cho bạn cơ hội được học các kỹ năng có khả năng chuyển giao cao như thống kê, toán học, vật lý, phân tích dữ liệu và công nghệ thông tin.

Vì vậy, nghiên cứu Thiên văn học được các nhà tuyển dụng rất coi trọng, ngành học này vừa thách thức về mặt học thuật, vừa phản ánh bản chất chăm chỉ và tư duy logic của người học.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới NASA, cơ quan vũ trụ Mỹ có trụ sở chính đặt tại Washington. Đây là một ví dụ về ảnh hưởng của Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ và có thể là lí do mà các sinh viên quốc tế luôn gắt gao muốn học ngành này tại Mỹ.

Các trường đại học hàng đầu của Mỹ về thiên văn học (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020):: Viện Công nghệ Massachusetts; Đại học Stanford; Đại học Harvard; Đại học California, Berkeley; Viện Công nghệ California.

5. Kỹ thuật

Tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư từ một tổ chức ở Mỹ sẽ là nền tảng vững chắc cho con đường sự nghiệp sau này của bạn.

Có một số lĩnh vực thuộc ngành Kỹ thuật như cơ khí, hàng không vũ trụ, hàng hải, y sinh, điện, dân dụng và hơn thế nữa.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật đều có xu hướng được trả lương rất cao do có các kỹ năng chuyên môn tốt..

Đây cũng là một trong số bốn ngành STEM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật và Maths – Toán học) đang cực kì khát nhân lực tại Mỹ.

Trên thực tế, Bộ Giáo dục Mỹ đã đầu tư gần 540 triệu USD (khoảng hơn 12.420 tỉ VNĐ) cho giáo dục STEM vào năm 2019.

Các trường đại học hàng đầu Mỹ về kỹ thuật (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020):: Viện Công nghệ Massachusetts; Đại học Stanford; Đại học California, Berkeley; Đại học Harvard; Viện Công nghệ Georgia.

6. Quản trị kinh doanh

Nhiều sinh viên quốc tế bị thu hút bởi các trường kinh doanh ở Mỹ vì danh tiếng toàn cầu và chất lượng giảng dạy tốt.

Các khóa học kinh doanh tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ có tính cạnh tranh và thách thức cao nhưng lại có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng thu nhập cao.

Những người đã có bằng cấp Kinh doanh dạy bằng tiếng Anh cũng được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới săn đón, chưa kể nhiều trường đại học Mỹ có mối liên hệ chặt chẽ với các công ty hàng đầu trong ngành.

Các trường đại học hàng đầu của Mỹ về Kinh doanh (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020):: Đại học Harvard; Viện Công nghệ Massachusetts; Đại học Stanford; Đại học Pennsylvania; Đại học California, Berkeley.

7. Tài chính

Trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu thế giới về kế toán và tài chính (QS Top University Rankings 2020) có đến 10 trường của Mỹ. Đây có thể được ví như là một sự thống trị trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tài chính.

Các trường đại học hàng đầu Mỹ về tài chính (Các trường đại học hàng đầu của QS 2020): Đại học Harvard; Viện Công nghệ Massachusetts; Đại học Stanford; Đại học Pennsylvania; Đại học California, Berkeley.

Nguồn: Thiết kế web FASO